Hotline: 0979.084.657/0978.080.212 Chat Zalo Chat Messenger

Màng chít PE dùng để làm gì?

Màng PE hay còn gọi là màng co, màng chít có tên Tiếng Anh là PE Stretch film. PE là viết tắt của polyethylene hay polyethene, được điều chế bằng phản ứng trùng hợp của các monome etylen (C2H4) dưới điều kiện nhiệt độ và áp suất phù hợp.

Màng PE hay còn gọi là màng co, màng chít

Các công dụng chính của màng PE

Màng PE có rất nhiều công dụng không chỉ giới hạn trong lĩnh vực sản xuất mà còn được sử dụng rộng rãi trong một số trường hợp của cuộc sống hàng ngày. Màng PE được dùng để bọc dây điện, bọc hàng, túi xách,… dùng làm màn che mưa, dùng trong chế tạo thiết bị ngành sản xuất hóa học.

Trong cuộc sống sinh hoạt ngày thường của con người, màng PE gần gũi nhất là màng bọc thực phẩm. Màng PE giúp bảo quản thực phẩm tránh bụi bẩn, công trùng, giữ cho thức ăn được tươi ngon lâu hơn.

Ở lĩnh vực nội thất, màng PE được dùng để che chắn, bao bọc các vật dụng nội thất sau khi sản xuất nhằm tránh bám bụi và bị trầy xước khi vật chuyển từ nơi này đi nơi khác.

Đối với các chị em hay làm đẹp tại các tiệm spa sẽ vô cùng quen thuộc với màng PE bởi nó còn được ứng dụng trong quá trình quấn đắp thuốc hay giảm mỡ thừa.

Đặc điểm chính của màng PE

  • Màu trong suốt, hơi có ánh mờ
  • Mền dẻo, không dẫn điện, nhiệt
  • Không thấm nước
  • Chống dầu mỡ, bụi và chống thấm khí O2, CO2, NO2,….

Màng PE có tính chất hóa học của Hydrocacbon no như không tác dụng với axit, kiểm, thuốc tím, nước Br. Không màu không mùi, trơ với tất cả các loại dung môi ở nhiệt độ thường. Ở nhiệt độ cao PE hòa tan kém trong các dung mội như: xilen, amilacetat, tricloetylen, dầu thông, dầu khoáng… nhưng vẫn không bị hòa tan trong nước và các loại rượu béo, acton, este etylic, glicerin… Khả năng co giãn cao lên tới 300%, độ bám dính tốt.

Dựa trên những đặc điểm kể trên, chúng ta cần bảo quản màng PE đúng cách để tránh khỏi những tác động không đáng có và tận dụng được triệt để công dụng của nó.