Hotline: 0979.084.657/0978.080.212 Chat Zalo Chat Messenger

Tìm hiểu Quy trình sản xuất Túi nilon

Túi nilon là loại bao bì được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Nó được sử dụng từ sinh hoạt gia đình cho đến các cơ quan, xí nghiệp, các chợ, siêu thị.

Chúng ta có thể điểm lại quy trình sản xuất như sau:

Bước 1: Thổi màng, tạo cuộn nilon

Quá trình gọi là thổi màng là bước đầu tiên trong việc tạo ra một túi nilon phổ thông. Một bộ phận được sử dụng để làm nóng nhựa Polyethylene đến nhiệt độ khoảng 500 độ F . Nhiệt độ này sẽ làm tan chảy các hạt nhựa, sau đó chúng được đẩy vào máy đùn và một khuôn tạo màng mỏng.Quá trình này diên ra trong thiết bị gọi là máy thổi – màng nhựa thổi khí tạo thành bong bóng có độ cao khoảng 3m để làm mát và chạy qua hệ thống thanh cuộn để gấp hông và tạo hình dạng ban đầu cho túi nilon. Cuối cùng, toàn bộ màng được cuộn lại trên trục quay – gọi là cuộn màng nilon.

Bước 2: Cắt thành túi từ cuộn màng

Các cuộn màng nilon tiếp tục được chuyển sang bộ phận cắt để tạo thành các túi nilon riêng biệt từ các cuộn màng. Cơ chế hoạt động của các máy cắt túi nilon là dùng nhiệt để tạo đáy túi và cắt miệg túi bằng một dao dạng thanh hoặc hình dạng tuỳ chỉnh phù hợp .

Nhà máy sản xuất bao bì Mê Linh  là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp cho thị trường các loại sản phẩm như: màng chít, băng dính, túi PP, PE, là xưởng sản xuất trực tiếp không qua trung quan nên giá thành rất cạnh tranh, giao hàng nhanh, nhận sản xuất đơn hàng gấp cho khách hàng có nhu cầu trong thời gian ngắn nhất.